4 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Thanh Hóa đã có kết quả âm tính lần 1

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, 4 trường hợp có yếu tố dịch tễ và có triệu chứng hô hấp nghi mắc COVID-19 được lấy mẫu xét nghiệm ngày 21/2 đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tối ngày 22/2, theo thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, 4 trường hợp nghi mắc COVID-19 trong ngày 21/2 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, các trường hợp này đang được cách ly, giám sát tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Cùng ngày 22/2, hệ thống giám sát phòng, chống dịch ở Thanh Hóa ghi nhận hai trường hợp có triệu chứng hô hấp, nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên tiếp tục cách ly, theo dõi tại các bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Qua giám sát, có hơn 30 nghìn người từ các tỉnh, thành phố có dịch về Thanh Hóa. Cơ quan chức năng đã lấy 2.309 mẫu xét nghiệm sàng lọc, trong đó 2.301 mẫu đã có kết quả âm tính. Với 23 F1 và 1.084  F2 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tại thời điểm này, Thanh Hóa có 338 người đang cách ly y tế tại 19 khu cách ly tập trung trong tỉnh và 6.595 người cách ly tại nhà.

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa, qua rà soát, có 235 người từ Hải Dương, 301 người từ Quảng Ninh, 188 người từ Hải Phòng, 69 người từ Bắc Ninh và 823 người từ vùng dịch khác về 34 xã, phường thuộc thành phố. Cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu của 435 người xét nghiệm sàng lọc cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến nay toàn tỉnh có 338 đang cách ly y tế tại 19 khu cách ly trong tỉnh và 6595 trường hợp đang cách ly y tế tại nhà. Hiện các địa phương trong tỉnh đang tăng cường kiểm tra, xử phạt những người phi phạm quy định phòng chống dịch, đồng thời khẩn trương rà soát những trường đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương và các điểm ổ dịch trên cả nước để lẫy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Cũng trong ngày 22/2, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân đã từng đi, đến các ổ dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu người dân đã từng đi, đến và về từ huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) và các ổ dịch trên toàn quốc đã được cập nhật, chủ động liên hệ với trạm y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nhằm giám sát sức khỏe.

Các đơn vị chức năng trong tỉnh, tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân, tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho những người về từ các ổ dịch và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để.

Khẩn trương truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19. Báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) theo quy định.

Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố cần phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện, nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/4-truong-hop-nghi-mac-covid-19-o-thanh-hoa-da-co-ket-qua-am-tinh-lan-1-lERIvNyMg.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.