400 cảnh sát đồng loạt khám xét 10 cây xăng, bắt khẩn cấp giám đốc hệ thống xăng Vân Trúc

Công an tỉnh Đồng Nai đã khám xét 10 địa điểm kinh doanh thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc và bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan đến đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả trong Chuyên án 920G do Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Bộ Công an vừa triệt phá. Bước đầu cơ quan điều tra xác định mỗi

Sáng 9/3, lực lượng công an thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra tại các điểm kinh doanh xăng dầu thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc trên địa bàn tỉnh Bình Dương và TP HCM. Cơ quan chức năng cũng đã bắt khẩn cấp đối tượng Lê Thanh Tú (SN 1966) và vợ là Trần Thị Thanh Vân (SN 1968; cùng trú tại 161A, KP1, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) là Giám đốc và quản lý điều hành của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc.

Theo Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai, qua đấu tranh mở rộng Chuyên án 920G, Công an Đồng Nai phát hiện Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc đã mua xăng nhập lậu, xăng giả của Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ (là các đối tượng cầm đầu trong Chuyên án 920G), sau đó phân phối ra thị trường để tiêu thụ.

400 cảnh sát đồng loạt khám xét 10 cây xăng, bắt khẩn cấp giám đốc hệ thống xăng Vân Trúc - Ảnh 1.

Công an kiểm tra, niêm phong trụ xăng của công ty Vân Trúc

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vân Trúc có trụ sở chính tại số 71/1G, khu phố Đồng An 2, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngoài trụ sở chính, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã thành lập thêm 11 chi nhánh của Công ty Vân Trúc tại TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Để phân phối xăng cho các điểm kinh doanh, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã xây dựng 1 bến thủy nội địa có thể tiếp nhận tàu thủy chở xăng với tải trọng 1.000 tấn, sử dụng 4 tàu có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn để vận chuyển xăng nhập lậu, xăng giả; xây dựng 1 kho với 7 bồn chứa, tổng dung tích khoảng 4.500.000 lít.

Ngoài tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty Vân Trúc, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã phân phối xăng nhập lậu, xăng giả cho các cây xăng tại các tỉnh phía Nam. Trung bình mỗi ngày, Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 500.000 lít xăng nhập lậu, xăng giả.

400 cảnh sát đồng loạt khám xét 10 cây xăng, bắt khẩn cấp giám đốc hệ thống xăng Vân Trúc - Ảnh 2.

Khám xét kho xăng

Trên cơ sở chứng cứ, tài liệu thu thập được, sáng 9/3, Đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban chỉ đạo Chuyên án 920G đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Đồng Nai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai 12 tổ công tác với gần 400 cán bộ chiến sĩ đồng loạt bắt, khám xét khẩn cấp tại 10 địa điểm là kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh; thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối với Lê Thanh Tú và Trần Thị Thanh Vân về tội Buôn lậu và đã di lý số đối tượng này về Công an Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra.

400 cảnh sát đồng loạt khám xét 10 cây xăng, bắt khẩn cấp giám đốc hệ thống xăng Vân Trúc - Ảnh 3.

Tàu chở xăng giả của Công ty Vân Trúc

Cơ quan điều tra đã thu giữ 4 tàu tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 5 xe bồn dung tích 20 – 25 m3, 1 ô tô, 21 CPU, 1 máy tính xách tay, 21 ĐTDĐ, 10 đầu thu camera, hơn 1.200.000.000 đồng, 15 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1,7 kg chất bột tạo màu mà các đối tượng sử dụng để pha chế xăng giả, niêm phong 38 bồn chứa xăng và 39 thùng hồ sơ, tài liệu có liên quan.

400 cảnh sát đồng loạt khám xét 10 cây xăng, bắt khẩn cấp giám đốc hệ thống xăng Vân Trúc - Ảnh 4.

Thu giữ tài liệu của Công ty Vân Trúc

Bước đầu, các đối tượng khai nhận sử dụng các tàu của Công ty Vân Trúc có tải trọng từ 400 tấn – 1.000 tấn mua xăng nhập lậu, xăng giả rồi pha chế, mang đi tiêu thụ tại các cây xăng của Công ty Vân Trúc và phân phối cho các cây xăng trên địa bàn các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước và thành phố Hồ Chí Minh…

Hiện, Công an Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Nguồn: https://kenh14.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.