Miền Tây: Chân dung nhóm đối tượng nhận 10 tỉ đồng để “bê ghế” Giám đốc Công an tỉnh

Khẳng định có “cửa” để giúp “bê ghế” Giám đốc Công an tỉnh An Giang, một nhóm đối tượng đã nhận 10 tỉ đồng từ giám đốc một doanh nghiệp để thực hiện phi vụ táo tợn, chưa từng có tiền lệ.

Đối tượng Trần Trí Mãnh. Ảnh: Công an

Ngày 9/3, Công an tỉnh An Giang xác nhận đã khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Trần Trí Mãnh (SN 1980, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), Giám đốc Công ty TNHH TM-SX Gia Thịnh.

Đây là đối tượng có liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các thương hiệu lớn.

Đối tượng Hoàng Thị Tâm. Ảnh: Công an

Sau khi bị bắt giữ, giám đốc doanh nghiệp này khai nhận đã bị một số đối tượng lừa đảo số tiền lớn.

Cụ thể, thời gian gần đây, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ đạo quyết liệt tấn công, truy bắt các đội tượng liên quan đến các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm pháp luật khác trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, các đối tượng buôn lậu, hàng gian, hàng giả…

Vì vậy, có một số đối tượng đã liên hệ, giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích điều chuyển Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.  

Mãnh liên hệ với Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng (do Mãnh quen trước đây) để nhờ thực hiện hành vi kể trên. Sau đó, Cảnh liên hệ với Ngô Văn Trọng (SN 1973, trú tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (SN 1991, trú tại quận 3, TP. Hồ Chí Minh) và Hoàng Thị Tâm (SN 1967, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội), bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu. Đối tượng Quý khẳng định có thể thực hiện được âm mưu này.

Đến giữa tháng 1/2021, các đối tượng là Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đến An Giang gặp Mãnh. Nhóm người này thống nhất với Mãnh thực hiện tác động để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. 

Mãnh được yêu cầu chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. 

Sau đó, Quý không thể thực hiện được âm mưu  trên, nên Quý, Tâm, Trọng bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã “chi phí” cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia chác cho các đối tượng. 

Cụ thể, Tâm được chia 100 triệu đồng, Trọng được chia 400 triệu đồng và số tiền 2,1 tỷ đồng thì Quý giữ lại để tiêu xài cá nhân (hiện trong tài khoản của Quý chỉ còn 1,340 tỷ đồng). 

Vụ việc hi hữu này đang được tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.