Chàng trai Nghệ An qua Châu Phi giúp trẻ em giữa mùa dịch, không về nước đón Tết: VTV khen ngợi

Giữa tình hình dịch bệnh khó lường, chàng trai Nghệ An vẫn chọn ở lại châu Phi để tiếp tục giúp đỡ người dân nghèo khó nơi đây. Hành động của anh chàng được khen ngợi trên sóng truyền hình Quốc gia.

Có lẽ điều đẹp đẽ nhất ở tuổi trẻ chính là xác định được lý tưởng sống của mình và từ đó đi theo những gì đã tin tưởng. Nói điều này bởi câu chuyện của Quang Linh – chàng trai xứ Nghệ đã lay động nhiều người. 

Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, Quang Linh vẫn tiếp tục ở lại châu Phi thay vì về nước để tránh dịch. Không ngại khó ngại khổ, anh chàng và nhóm bạn của mình đã cùng góp tiền mua nhu yếu phẩm, thức ăn, nước sạch để chia sẻ với những trẻ em nghèo nơi đây. Bình thường, họ đã khốn khó, nay tình hình dịch bệnh gây ảnh hưởng toàn cầu nên lại càng ngặt nghèo hơn. 

Anh chàng quê Nghệ An hiện sinh sống và làm việc tại Luanda – thủ đô và thành phố lớn nhất của nước Angola. Quang Linh thường ghi lại cuộc sống nơi đây và chia sẻ lên kênh Youtube có hơn 1 triệu lượt đăng ký của mình. Đa phần là những lời ngợi khen dành cho chàng trai trẻ có lý tưởng sống cao đẹp, biết san sẻ tình thương đến xung quanh. 

Điều đặc biệt đến với anh chàng quê xứ Nghệ là trong chương trình thời sự tối 15/2 vừa qua trên sóng truyền hình Quốc gia, hành động giúp người dân châu Phi của Quang Linh đã được nhắc đến và ngợi khen. Theo lời của BTV Hoài Anh đã khẳng định: “Những việc làm ý nghĩa của Quang Linh đã cho thấy phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam chúng ta trong mắt bạn bè quốc tế. Đó là việc làm nhân văn và truyền thống tương thân tương ái cao đẹp”. 

Hành động của Quang Linh được khen ngợi trên sóng truyền hình Quốc gia.

Người Việt không chỉ giúp người Việt trong nước khi khó khăn, mà họ còn mang nét đẹp tương thân tương ái khi qua xứ người. Trong thời gian dịch bệnh vừa rồi, ấm lòng làm sao khi có nhiều người Việt ở nước ngoài đã tích cực đóng góp công sức, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Như trên tờ Thanh Niên đưa tin vào tháng 4/2020, người Việt tại Mỹ đã tình nguyện may khẩu trang tặng bệnh viện, có ngày làm việc đến 14 giờ để kịp số lượng khẩu trang. 

Biết rằng vẫn còn đó nhiều trường hợp người Việt ra nước ngoài có hành động không mấy đẹp đẽ, để lại những ấn tượng tiêu cực. Tuy nhiên nếu nhìn vào những mặt tích cực hẳn sẽ tin tưởng một thế hệ trẻ người Việt có hiểu biết, có học thức và quan trọng là biết mang trái tim nhân ái, lòng thương yêu xung quanh đi đến khắp nơi trên thế giới như hành động đầy nhân văn của chàng trai xứ Nghệ trong câu chuyện trên.

Nguồn: https://nguoinghe.vn/13-85-79925-chang-trai-nghe-an-qua-chau-phi-giup-tre-em-giua-mua-dich-khong-ve-nuoc-don-tet-vtv-khen-ngoi.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.