Nghệ An Hai người phụ nữ bị xử phạt vì khai báo y tế gian dối

0

Ngày 12/3, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa tiến hành xử phạt 2 người phụ nữ khai báo không trung thực trong công tác phòng chống COVID-19 với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Hai người bị xử phạt là chị H.T.Đ (SN 1994), trú tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và H.T.T. (SN 1981), trú tại thị trấn Nam Đàn.

Trước đó, qua triển khai rà soát công dân trở về từ vùng dịch, ngày 22/2/2021, Công an huyện Nam Đàn phát hiện chị Đ. và T. trường hợp đã có những hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hai người phụ nữ này làm việc tại một công ty ở khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

An ninh - Hình sự - Hai người phụ nữ bị xử phạt vì khai báo y tế gian dối

Công an làm việc với người phụ nữ khai báo không trung thực trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, chị Đ. đi từ khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trở về nhà riêng tại xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, Nghệ An từ ngày 29/01/2021. Đây là thời điểm đã bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Hải Dương, tuy nhiên để tránh phiền phức, chị Đ. đã khai báo với nhân viên Trạm y tế là đi từ Bắc Ninh trở về.

Còn chị T. đi từ khu công nghiệp Phúc Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trở về nhà riêng tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An từ ngày 19/01/2021 nhưng không tiến hành khai báo y tế. Đến ngày 31/01/2021, sau khi được biết Hải Dương bùng phát dịch bệnh Covid-19, người phụ nữ này vẫn không khai báo y tế.

Hai trường hợp được cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Nguồn:nguoiduatin.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.