Kết quả xét nghiệm COVID-19 của nhân viên sân bay Buôn Ma Thuột

Theo đó, 103 nhân viên tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Quyết định lấy mẫu xét nghiệm trên được ngành y tế đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu đi máy bay của người dân tăng cao. Đây là cách, ngành y tế chủ động tầm soát, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm bệnh, đảm bảo hệ thống được hoạt động thông suốt, tạo niềm tin cho hành khách đi đến Đắk Lắk. Trước đó, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột cũng lắp đặt máy đo thân nhiệt, trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế… phục vụ công tác phòng chống COVID-19.

Toàn bộ nhân viên sân bay đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Hiện, Đắk Lắk chưa có ca nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, tỉnh giáp ranh là Gia Lai đã có 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND Đắk Lắk yêu cầu dừng chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa đêm giao thừa; dừng các hoạt động tôn giáo, tất niên, liên hoan… có trên 20 người tham dự; dừng tổ chức chương trình Gặp mặt đại diện văn nghệ sĩ, trí thức và báo giới nhân dịp Xuân Tân Sửu năm 2021 vào ngày 19/2 (nhằm ngày mồng 8 tháng Giêng); thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố không đi ra ngoại tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán để tập trung phòng chống dịch bệnh.

Máy kiểm tra thân nhiệt tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột

Các trường hợp từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai và các địa bàn bị phong tỏa (theo công bố của Bộ Y tế) tại tỉnh Bình Dương, TP Hà Nội và TP HCM về địa bàn phải thực hiện khai báo y tế và cách ly tại nhà 14 ngày…

Huỳnh Thủy

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ket-qua-xet-nghiem-covid19-cua-nhan-vien-san-bay-buon-ma-thuot-1792388.tpo

Leave A Reply

Your email address will not be published.