Lâm Đồng: Phạt nguội xe vi phạm giao thông trên đèo ‘tử thần’

Sáng 8/3, Sở GTVT Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo khẩn tìm phương án khắc phục những “điểm đen” tai nạn giao thông, trong đó việc cần làm ngay là gắn camera an ninh trên đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20).

Theo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lâm Đồng, qua khảo sát, đơn vị đề xuất gắn khoảng 12 camera an ninh tại các khúc cua nguy hiểm trên đèo Bảo Lộc. Cơ quan chức năng đang hoàn tất thủ tục pháp lý và dự trù kinh phí để triển khai trong thời gian sớm nhất.

Phạt nguội xe vi phạm giao thông trên đèo ‘tử thần’ - ảnh 1

Đầu ô tô con bị biến dạng sau tai nạn tại khúc cua “tử thần”.

Lãnh đạo Sở GTVT Lâm Đồng cho rằng hệ thống camera an ninh trên đèo Bảo Lộc là công cụ hữu hiệu để giám sát các tài xế phóng nhanh, vượt ẩu, từ đó sẽ phạt nguội thật nặng phương tiện vi phạm để răn đe. Về lâu dài, dự kiến tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc dài 67 km với mức đầu tư gần 19.500 tỉ đồng sẽ được xây dựng để giảm tải cho Quốc lộ 20.

Đèo Bảo Lộc dài hơn 10 km nối miền Đông Nam Bộ với TP.Đà Lạt; chênh lệch độ cao lớn từ hơn 400 m (dưới chân đèo) lên 980 m (đỉnh đèo) và có cả trăm khúc cua ngoằn ngoèo là thử thách lớn đối với các lái xe.

Phạt nguội xe vi phạm giao thông trên đèo ‘tử thần’ - ảnh 2 Khúc cua nguy hiểm trên đèo.

Từ ngày 26/2 đến 5/3 vừa qua, trên đèo Bảo Lộc xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người chết, nhiều người bị thương, hàng loạt phương tiện giao thông hư hỏng nặng, ước thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, những năm gần đây đã xảy ra cả chục vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên đèo Bảo Lộc làm 15 người chết, hàng chục người bị thương. Những khúc cua tại các Km 97 98, 101, 103… là những “điểm đen” thường xuyên xảy ra tai nạn. Nhiều xe lao xuống vực hoặc đâm vào vách núi, không ít vụ tai nạn liên hoàn.

Phạt nguội xe vi phạm giao thông trên đèo ‘tử thần’ - ảnh 3

Xe chở 29 người đâm vào vách núi.

Trước tình hình đó, nhiều tài xế cũng ủng hộ phương án phạt nguội các phương tiện vi phạm, nhằm hạn chế tai nạn, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông trên đèo Bảo Lộc.

Ông Trần Văn Cường (53 tuổi, trú Phường 5, TP.Đà Lạt) thường xuyên lên xuống đèo Bảo Lộc chia sẻ: Miếu Ba Cô, tượng đài Đức mẹ… được ví như các khúc cua “tử thần” vì quanh co, khúc khuỷu và khuất tầm nhìn. Thế nhưng nhiều tài xế vẫn phóng nhanh, lấn làn vượt ẩu tại những khúc cua này, khi phát hiện có phương tiện lưu thông đối diện không xử lý kịp nên xảy ra tai nạn.

Phạt nguội xe vi phạm giao thông trên đèo ‘tử thần’ - ảnh 4

Sau mỗi vụ tai nạn,  thường xảy ra ách tắc giao thông trên đèo Bảo Lộc.

Nguồn:tienphong.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.