Nghệ An rốt ráo cách ly người phụ nữ làm cùng phòng với 2 bệnh nhân Covid-19

Trường hợp F1 này làm cùng phòng với 2 người dương tính với nCoV, về quê ăn Tết từ một tuần trước và đã tiếp xúc với rất nhiều người.

Chiều 15/2, ông Hồ Sỹ Dương – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết, lực lượng chức năng đang rốt ráo điều tra dịch tễ, truy tìm những người từng tiếp xúc với trường hợp F1 về từ Hà Nội. “Hiện F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi vào cho CDC Nghệ An. Đối với những trường hợp F2, F3 đã xác định được, chúng tôi yêu cầu họ tự cách ly tại nhà”, ông Dương nói. 

Trường hợp F1 này là nữ (31 tuổi), trú tại khối Quang Trung, phường Quỳnh Phương. Theo ông Dương, trong thời gian làm việc ở Hà Nội, cô này làm cùng phòng với hai bệnh nhân vừa được xác định dương tính với nCoV. Ngày 7/2, cô gái này về quê ăn Tết. Từ đó đến nay, đã tiếp xúc với nhiều người. 

“Hiện tại chúng tôi chỉ biết, hai người có kết quả dương tính làm cùng phòng với cô gái này đều có liên quan đến người đàn ông Nhật Bản tử vong trong khách sạn”, ông Dương nói thêm.

Trong một diễn biến liên quan, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội trưa nay ghi nhận thêm 2 ca dương tính. Cả 2 đều từng họp cùng phòng với người đàn ông Nhật Bản tử vong trong khách sạn. 

Trong đó, trường hợp thứ nhất là nữ, 24 tuổi, trú ở phường Điện Biên, Ba Đình, làm việc ở Công ty TNHH Mitsui Việt Nam, tầng 9 tòa nhà Red Sun River, 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm. Cô này được xác định là có tiếp xúc gần với “bệnh nhân 2229” – người đàn ông Nhật Bản tử vong tại khách sạn ở Hà Nội.

Sau khi người đàn ông Nhật Bản được xác định dương tính nCoV, cô được lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp, Hoàng Mai, ngày 14/2. Sáng 15/2, cô có kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là nam, 43 tuổi, quốc tịch Nhật Bản, cũng là nhân viên Công ty TNHH Mitsui Việt Nam. Người đàn ông này ở tại P1507 khách sạn Somerset West Point, phường Quảng An, quận Tây Hồ. Ông đã tiếp xúc gần với “bệnh nhân 2229” và cô gái 24 tuổi đã dương tính vào trưa nay. Cả ba cùng có mặt trong một cuộc họp ngày 2/2.
Cả hai bệnh nhân này đều chưa được Bộ Y tế công bố, chỉ xem như ca nghi nhiễm.
Người đàn ông Nhật Bản, 54 tuổi, đột tử tại khách sạn Somerset Westpoint, số 2 đường Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ) tối 13/2, hôm sau kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Bộ Y tế ghi nhận là “bệnh nhân 2229”, phân loại là ca dương tính sau khi nhập cảnh. Sở Y tế Hà Nội cũng phát thông tin tìm người từng đến một số nhà hàng, khách sạn, phòng khám… nơi “bệnh nhân 2229” từng đi qua, trong đó có tòa nhà Red Sun River.

Nguồn:https://baonghean.vn/nghe-an-rot-rao-cach-ly-nguoi-phu-nu-lam-cung-phong-voi-2-benh-nhan-covid19-ve-que-an-tet-282375.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.