Thanh Hóa yêu cầu rà soát, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân từ vùng dịch

Ngày 21-2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết thực hiện hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, TP về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân đã từng đi, đến, về từ các điểm, ổ dịch để phòng chống Covid-19.

Thanh Hóa yêu cầu rà soát, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân từ vùng dịch - Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Thanh Hóa thực hiện xét nghiệm để phòng chống Covid-19

Công văn yêu cầu các đơn vị tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân, tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ các điểm, ổ dịch và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để; giám sát sức khỏe theo quy định.

Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh Covid-19; báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế theo quy định.

Công văn giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương và các điểm, ổ dịch trên toàn quốc đã được cập nhật, công bố chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Thanh Hóa yêu cầu rà soát, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân từ vùng dịch - Ảnh 2.

Hai thiếu niên từ Hà Nội, Hải Dương vào Thanh Hóa thăm bạn gái, cố tình trốn khỏi khu cách ly đã được lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn kịp thời

Theo báo cáo, tính tới ngày 20-2, tỉnh Thanh Hóa hiện có 289 trường hợp đang cách ly y tế tại 19 khu cách ly tập trung, trong đó 15 người cách ly ở 11 bệnh viện huyện, Trạm Y tế xã và 9.949 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Về 9 trường hợp F1 và 628 F2 hiện đang tục cách ly y tế, được giám sát, theo dõi sức khỏe.

Cách ly tập trung 67 du học sinh từ Lào vào Việt Nam

Theo thông tin cập nhật từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 20-2, có 67 sinh viên Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) để tiếp tục học tập tại Việt Nam. Những sinh viên này sau khi nhập cảnh đã được kiểm tra sức khỏe, đồng thời đưa đến nơi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Tuấn Minh

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/thanh-hoa-yeu-cau-ra-soat-xet-nghiem-sars-cov-2-cho-nguoi-dan-tu-vung-dich-20210221101557823.htm

Leave A Reply

Your email address will not be published.