Tiềm năng phát triển du lịch của huyện Cần Giờ

Cùng với xu hướng đẩy mạnh phát triển đầu tư khu vực Nam Sài Gòn, huyện Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh) đang được “thay da đổi thịt” từng ngày. Không chỉ vậy, Cần Giờ còn sở hữu đường bờ biển dài 20km, hệ thống kênh – rạch – sông chằng chịt, chiếm đến 22.000 ha được bao phủ bởi hệ thống rừng ngập mặn lớn 35.000ha và nhiều thắng cảnh đẹp.

Ngoài ra, mạng lưới giao thông đường thủy – đường bộ cũng được Nhà nước đầu tư mạnh mẽ từ năm 2018. Cụ thể bao gồm các hoạt động cải tạo, nâng cấp bãi biển, các khu du lịch, xây dựng cầu Cần Giờ, cầu Bình Khánh, cầu Vàm Sát 2… để đáp ứng nhu cầu du lịch của người dân. Dự kiến trong thời gian tới, Cần Giờ sẽ trở thành điểm đến thu hút du khách TP. Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Cần Giờ có hệ thống kênh rạch chằng chịt, được bao quanh bởi rừng ngập mặn.

Cần Giờ có hệ thống kênh rạch chằng chịt, được bao quanh bởi rừng ngập mặn.

Trong buổi tổng kết ngành du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2020 và triển khai phương hướng công tác, nhiệm vụ năm 2021, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Cần Giờ – ông Phạm Đức Bảo đã phát biểu về phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện. 

Theo đó, Cần Giờ đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, có lợi thế về thiên nhiên, cảnh quan và phát triển các ngành nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản, sản xuất muối, sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái. 

Cần Giờ có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.

Cần Giờ có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.

Hiện nay, Cần Giờ có 7 di tích, di sản được xếp hạng và 1 làng nghề truyền thống (làng muối, xã Lý Nhơn). Năm 2020, do dịch bệnh Covid-19, lượt khách tham quan đến Cần Giờ chỉ đạt 1.600.000 lượt, giảm 37,7% so với năm 20219.

Ngoài ra, ông Phạm Đức Bảo cũng cho biết: “Hoạt động tại các điểm tham quan còn đơn điệu, việc phục vụ du khách tham quan chưa được thường xuyên, nguồn nhân lực phục vụ du lịch tại điểm đến chưa được đào tạo chuyên nghiệp, sự tham gia của người dân vào hoạt động du lịch còn mang tính tự phát, chưa đạt hiệu quả cao”.

Vì vậy, UBND huyện Cần Giờ mong muốn bày tỏ nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của Sở Du lịch và các sở ngành thành phố. Mục tiêu là khai thác và phát triển hết được tiềm năng du lịch của huyện Cần Giờ, trở thành điểm đến thu hút du khách. 

Nguồn: https://travelmag.vn/tiem-nang-phat-trien-du-lich-cua-huyen-can-gio-d40010.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.