Tiền Giang: Vay tiền giúp bạn, vợ chồng vướng lao lý

Đứng tên vay tiền giúp bạn để rồi trở thành con nợ, Chương cùng vợ thuê người tạt chất bẩn, cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TP.HCM) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Ngô Thành Chương (42 tuổi, quê Tiền Giang) và Trần Thị Thẻn (33 tuổi, vợ Chương) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, cặp vợ chồng trên đã thuê người tạt chất bẩn vào một tiệm thuốc tây ở phường 16, quận 8, cưỡng đoạt của chủ tiệm 157 triệu đồng.

Chương bị khởi tố, bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản. Ảnh: Công an cung cấp.

Chương khai quen biết với Nguyễn Hoài Trung (42 tuổi, quê Tiền Giang). Năm 2017, Chương đứng ra vay giúp Trung 32 triệu đồng từ người ngoài xã hội với lãi suất 10%/tháng. Theo đó, mỗi tháng Trung phải đưa cho Chương 3,2 triệu đồng để đóng lãi giùm mình.

Sau khi nhận tiền, Trung trả tiền lãi được vài lần rồi bỏ trốn. Không tìm được Trung, Chương phải vay tiền khắp nơi để trả nợ cho anh ta dẫn đến bản thân thiếu nợ 157 triệu đồng.

Biết chị ruột của Trung là bà N.T.M. (46 tuổi) đang kinh doanh tiệm thuốc tây ở phường 16, quận 8, Chương liên lạc với Châu Văn Phú (30 tuổi) nhờ đòi nợ. Phú sau đó giới thiệu cặp vợ chồng sang gặp Lê Ngọc Châu (33 tuổi, ngụ quận 8).

Vợ chồng Chương đề nghị Châu tạt chất bẩn vào tiệm thuốc của bà M. và đưa trước 5 triệu đồng tiền công. Nếu Châu đòi được nợ thì sẽ chia tiền thêm cho anh ta.

Thực hiện theo thỏa thuận, từ tháng 12/2020 đến ngày 1/3, Châu đã tạt sơn, mắm tôm vào tiệm thuốc Tây của bà Mai tổng cộng 6 lần nhằm ép người chị trả tiền thay cho em trai.

Lo sợ công việc kinh doanh bị ảnh hưởng, bà M. đã trả nợ cho cho Chương số tiền 157 triệu đồng.

Công an quận 8 yêu cầu Châu và những người liên quan đến Công an quận 8 đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Nguồn:zingnews.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.