Triệt phá băng cướp nhắm vào phụ nữ do hai anh em cầm đầu

Tối 7-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cho biết vừa triệt phá thành công băng cướp gây ra 25 vụ cướp giật tài sản trên tuyến Quốc lộ 1, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng gồm: Danh Thanh Nhân, Danh Trọng Nghĩa, Danh Hoàng Đệ, Lâm Văn Hoàng, Nguyễn Trọng Phúc (cùng ngụ huyện Hòa Bình); Phan Dương Anh và Trịnh Khánh Đăng (cùng ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

Triệt phá băng cướp nhắm vào phụ nữ do hai anh em cầm đầu - Ảnh 1.

Danh Thanh Nhân là đối tượng cầm đầu băng cướp

Theo cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ tháng 12-2020 đến tháng 1-2021, trên tuyến Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Hòa Bình liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản người đi đường. Thủ đoạn của đối tượng là sử dụng xe máy phân khối lớn để theo dõi người đi đường, khi đến đoạn đường vắng, chúng ra tay cướp giật túi xách, gây hoang mang đối với người dân cũng như làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Triệt phá băng cướp nhắm vào phụ nữ do hai anh em cầm đầu - Ảnh 2.

Danh Trọng Nghĩa

Từ nguồn tin của bị hại và bằng các phương pháp nghiệp vụ, các trinh sát Công an huyện Hòa Bình vào cuộc và chỉ trong thời gian ngắn, băng cướp này đã bị triệt phá, các đối tượng lần lượt bị bắt giữ. Qua xác minh đối tượng Danh Thanh Nhân là kẻ cầm đầu.

Triệt phá băng cướp nhắm vào phụ nữ do hai anh em cầm đầu - Ảnh 3.

Triệt phá băng cướp nhắm vào phụ nữ do hai anh em cầm đầu - Ảnh 4.

Triệt phá băng cướp nhắm vào phụ nữ do hai anh em cầm đầu - Ảnh 5.

Đệ, Hoàng và Phúc

Theo đại úy Đoàn Văn Đúng, điều tra viên Công an huyện Hòa Bình, quá trình khai thác và mở rộng điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện tổng cộng 25 vụ cướp giật túi xách người đi đường, đa số nạn nhân là phụ nữ.

Tuy nhiên, đó chỉ là số vụ mà nạn nhân ra trình báo công an, còn nhiều vụ khác do nạn nhân giật lại được tài sản, chưa kịp trình báo công an hoặc do tài sản thiệt hại có giá trị thấp nên không trình báo. Do đó, lực lượng công an tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ về băng cướp giật nói trên.

Nhân và Nghĩa là anh em ruột, Đệ là anh em chú bác với Nhân và Nghĩa.

Nguồn:nld.com.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.