Trường hợp dương tính với Covid-19 tại tỉnh Bạc Liêu đã đi qua nhiều nơi

Anh T. quê thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng được xác định dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 đến tỉnh Bạc Liêu tìm việc tại một công ty điện gió. Anh T. Đã đi đến ít nhất 5 điểm khác nhau trên địa bàn Thị xã Bạc Liêu. Hiện tại Bạc Liêu đã cách ly 31 người tiếp xúc gần đồng thời tiếp tục truy vết các trường hợp có tiếp xúc với anh T. và các trường hợp F2 khác.

Ngày 27.2, anh T. cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A, xã Tân Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ xin vào làm việc tại một công ty điện gió .

Lúc 10h sáng, những người này đến quán ăn Bảo Anh (Phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu) nằm ven đường Bạch Đằng (Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu) để uống cà phê và liên hệ xin việc làm với anh Hữu – nhân viên công ty điện gió (chưa xác định được điện gió nào tại tỉnh Bạc Liêu) và được anh Hữu thuê nhà trọ kế quán ăn Bảo Anh để nghỉ.

Quán cơm nơi anh T. cùng 6 người khác vào ăn đã đóng cửa. Ảnh: Nhật Hồ

Quán cơm nơi anh T. cùng 6 người khác vào ăn đã đóng cửa. Ảnh: Nhật Hồ

Khoảng 11h, anh T. cùng với 6 người đi ăn ở Quán cơm Út Sương khoảng 30 phút gần chỗ anh T. ở trọ. Anh khai là vào quán chỉ có 7 người, có tiếp xúc với những người trong quán (6 người). Sau đó 7 người cùng về nhà trọ nghỉ trưa.

Khoảng 14h30, anh Hữu – nhân viên công ty điện gió liên hệ dẫn 8 người, tự đi xe gắn máy đến Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu yêu cầu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2.

Đến đây, 8 người được nhân viên bệnh viện làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 (tại đây có tiếp xúc 2 người là nhân viên bệnh viện và nhân viên giữ xe bệnh viện). Khoảng 1 tiếng sau, 8 người tự về nhà trọ, trên đường đi không có ghé địa điểm nào.

Toàn bộ những người tiếp xúc gần với anh T. đã được cách ly tại khu vực cách ly Thành phố Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Toàn bộ những người tiếp xúc gần với anh T. đã được cách ly tại khu vực cách ly Thành phố Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Hồ

Khoảng 17h, 7 người đi ăn cơm ở quán Út Sương khoảng 30 phút, trong quán không có khách. Sau đó 7 người về nhà trọ không đi đâu.

Đến 0h40 ngày 28.2, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu báo có 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 (xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR).

Ban chỉ đạo đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1).

Có 31 trường hợp F1, tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của Thành phố Bạc Liêu.

Theo ngành y tế, hiện ngành đang tiếp tục giám sát chặt các ca tiếp xúc, hướng dẫn họ tự vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc người thân và người xung quanh. Khi có biểu hiện sốt, ho phải đến cơ sở y tế khám và điều trị. Tiếp tục điều tra bổ sung những trường hợp tiếp xúc (F1, F2, F3). Bố trí cán bộ giám sát, theo dõi chặt và sẵn sàng cách ly, cưỡng chế cách ly nếu có cá nhân không tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế.

Ngay trong sáng ngày 28.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) đã tổ chức lấy mẫu ca dương tính gửi Viện Pasteur TPHCM khẳng định và các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung sẽ xét nghiệm khẳng định tại CDC Bạc Liêu.

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 28.2 nhận được thông tin có 1 trường hợp là nhân viên Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic (ngụ xã Ninh Quới A) có tiếp xúc gần trường hợp dương tính với bệnh COVID-19, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức đưa trường hợp này đi cách ly tập trung và truy vết 13 trường hợp F2 có tiếp xúc gần với nhân viên này để yêu cầu cách ly tại gia đình.

NHẬT HỒ 28/02/2021 | 15:52

Dịch bệnh COVID-19, lây nhiễm cộng đồng, COVID, Tin dịch bệnh COVID-19

TIN BÀI LIÊN QUAN

  • Bạc Liêu: Siết tuyển lao động sau thông tin ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

    Bạc Liêu: Siết tuyển lao động sau thông tin ca nghi nhiễm SARS-CoV-2

  • Xuất hiện ca nghi nhiễm, Bạc Liêu đề nghị xét nghiệm toàn bộ tân binh

    Xuất hiện ca nghi nhiễm, Bạc Liêu đề nghị xét nghiệm toàn bộ tân binh

  • Bạc Liêu họp khẩn do 1 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2

    Bạc Liêu họp khẩn do 1 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2

Gửi bình luận

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tai-tinh-bac-lieu-da-di-qua-nhieu-noi-884365.ldo

Leave A Reply

Your email address will not be published.