Bạc Liêu: Cướp lên chùa giải hạn vì không thấy con mồi

Sau khi không tìm thấy nạn nhân để thực hiện hành vi cướp giật, hai đối tượng lên chùa giải hạn thì bị bắt.

Hai đối tượng bị phòng cảnh sát Hình sự công an tỉnh Bạc Liêu tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi cướp giật tài sản là Trịnh Khánh Đăng và Phan Dương Anh (cùng 25 tuổi; cùng ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 19/1, khi phát hiện một đôi nam nữ để 1 túi xách trên xe máy, Đăng và Anh liền điều khiển xe máy chạy theo phía sau.

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra

Sau hơn 10 km theo dõi, đến đoạn đường vắng (thuộc xã Minh Diệu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu), 2 đối tượng này nhanh chóng áp sát xe đôi nam nữ, giật túi xách bên trong có 2 vòng bạch kim trị giá trên 50 triệu đồng, tiền mặt gần 60 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Các đối tượng khai nhận, sau khi kiểm tra túi xách, bọn chúng chia nhau tiền mặt, còn 2 vòng bạch kim thì nghi là giả nên đã vứt bỏ.

Đến chiều 26/1, Đăng và Anh tiếp tục đi tìm “con mồi” để thực hiện hành vi nhưng không thấy nên đã rủ nhau đến một ngôi chùa ở huyện Vĩnh Lợi để “giải hạn”.

Khi vừa đến nơi thì cả hai bị công an mời về làm việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, 2 đối tượng đã thừa nhận đã gây ra vụ cướp giật tài sản trên.

Trong một diễn biến khác, ngày 15/1, công an huyện Hòa Bình, Bạc Liêu nhanh chóng bắt giữ 7 đối tượng, do Danh Thanh Nhân (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình) cầm đầu thực hiện các vụ cướp giật tài sản.

Công an huyện Hòa Bình xác định, băng nhóm trên đã thực hiện trót lọt 27 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Hòa Bình, Vĩnh Lợi, thị xã Giá Rai và TP Bạc Liêu.

Nguồn: http://datviet.trithuccuocsong.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/cuop-len-chua-giai-han-vi-khong-thay-con-moi-3428035/

Leave A Reply

Your email address will not be published.