Đắk Lắk: Bắt nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi

Khi người vay đến hẹn không trả tiền thì các đối tượng sẽ hù dọa, thậm chí đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội để làm ảnh hưởng uy tín, danh dự.

Ngày 18/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Nhóm đối tượng trên gồm; Hồ Anh Dũng (SN 1997)- kẻ cầm đầu; Phạm Sơn Tiến (SN 1998, cùng quê Bắc Giang) và Nguyễn Công Vũ (SN 2002, trú huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) thuê nhà trọ ở xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ba đối tượng tại cơ quan công an.

Theo đó, các đối tượng dán tờ rơi có ghi số điện thoại và phát trên nhiều tuyến đường ở TP Buôn Ma Thuột và các huyện lân cận.

Khi người dân gọi điện thoại vay tiền, các đối tượng đến xem nhà, tìm hiểu thông tin, khả năng tài chính của người vay. Khi cho vay các đối tượng ghi âm, quay hình người vay lại.

Ngoài ra, nhóm này còn tạo một tài khoản để nhập dữ liệu người vay tiền và quản lý người vay.

Nếu người vay không trả tiền thì nhóm này sẽ đe dọa hoặc dùng vũ lực để đòi tiền, thậm chí đưa hình ảnh của người vay lên mạng xã hội để làm ảnh hưởng uy tín, danh dự, từ đó ép người vay phải trả tiền.

Nhóm của Dũng thường cho vay với lãi suất từ 110%/năm đến 970%/năm. Tổng số tiền giao dịch cho người dân vay lên đến khoảng 5 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bat-nhom-doi-tuong-hoat-dong-cho-vay-nang-lai-o-dak-lak-d148855.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.