Đắk Lắk: Thai nhi tử vong bất thường tại bệnh viện, người nhà yêu cầu làm rõ

Người nhà sản phụ đã gửi đơn đến cơ quan chức năng để yều cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến thai nhi tử vong sau khi sản phụ nhập viện sinh tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk).

Chiều 24/2, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đoàn công tác của sở đang tiến hành làm việc với Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ để làm rõ vụ việc thai nhi 39 tuần tuổi tử vong sau khi sản phụ nhập viện sinh.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ.

Trước đó, anh Y.P.N. (trú huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) gửi đơn đến cơ quan chức năng để yêu cầu làm rõ và đề nghị xem xét có hay không việc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ tắc trách trong vụ việc vợ anh là chị H.H.M. (23 tuổi) mang thai 39 tuần tuổi khỏe mạnh nhưng vào Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ sinh thì thai nhi tử vong.

Theo trình bày của anh Y.P.N. ngày 20/2, vợ anh mang con thứ 2 đến sinh tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ. Tại đây, có một nữ hộ sinh trực, khám cho vợ anh và nói mở 2 cm nên yêu cầu nhập viện.

“Đến 2h sáng ngày 21/2, vợ tôi chuyển dạ, sau đó có 2 nữ hộ sinh đỡ đẻ và tiêm thuốc. Lúc này vợ tôi đau đớn. Sau đó, hai nữ hộ sinh thay nhau đè vào người khiến vợ tôi khó thở, chảy máu và con tử vong trong bụng”, anh Y.P.N. cho biết.

Người này cũng thông tin thêm, ngày 23/2, đại diện Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ đã tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (nơi vợ anh đang nằm viện) thăm và đưa cho gia đình 2 triệu đồng. Lúc đầu người nhà không nhận, nhưng sau đó bệnh viện đưa mẹ vợ anh.

Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cũng đã có báo cáo về vấn đề này. Theo báo cáo, sản phụ H.H.M. vào viện khoảng 16h30 ngày 20/2. Sau đó, bệnh viện đã tiến hành các bước xét nghiệm. Đến khoảng 5h30 ngày 21/2, qua thăm khám cho thấy tim thai dao động 140-150l/p, cổ tử cung mở hết, ối vỡ hoàn toàn, ngôi đầu. Phía bệnh viện đã cho tiến hành thở oxy.

Sau 10 phút, nhận thấy đầu không lọt, tim thai dao động 155-165l/p. Lúc này, phía bệnh viện đã cho thở oxy, cho sản phụ nằm nghiêng, truyền dịch, mở hội chẩn. Sau đó, thống nhất chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên.

Ông Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cho hay, sau khi để xảy ra vụ việc trên, phía bệnh viện cũng đã họp, làm việc với kíp trực hôm đó và báo cáo gửi đến Sở Y tế Đắk Lắk.  

Đồng thời, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cũng cho rằng, khi chuyển viện, thai nhi vẫn còn.

Liên quan đến vấn đề này, Bác sĩ CKII Nguyễn Quang Hùng, Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, sau khi tiếp nhận sản phụ H.H.M., qua ống nghe và siêu âm thì tim thai không còn nữa. Bệnh viện giải thích cho gia đình và tiến hành mổ lấy thai.

Được biết, sức khỏe của sản phụ đến nay đã tạm ổn định.

Nguồn: http://daidoanket.vn/thai-nhi-tu-vong-bat-thuong-tai-benh-vien-nguoi-nha-yeu-cau-lam-ro-554300.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.