Điện lực Thanh Hóa “ém”; thông tin, bao che nhà thầu vụ 2 trẻ chết đuối

Liên hệ với lãnh đạo công ty Điện lực Thanh Hóa, PV không được cung cấp danh tính đơn vị thi công, Chánh Văn phòng đơn vị có dấu hiệu bao che, “gỡ tội” cho nhà thầu.

Sáng 6/3, tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc ( Thanh Hóa ) xảy ra một vụ tai nạn thương tâm gây chấn động dư luận. Hai anh em ruột gồm cháu Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi), con của vợ chồng anh Trần Tiến Công, trú tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc bị chết đuối dưới chân cột điện đang trong quá trình thi công trên địa bàn.

Cột điện nơi 2 cháu tử vong và các cây cột khác trong hệ thống lưới điện này đã được dựng lên, nhưng chưa lấp đất, hoàn trả mặt bằng. Xung quanh các chân cột không có biển báo, rào chắn. Đây được coi là những cái “bẫy” chết người. Công trình này do công ty Điện lực Thanh Hóa làm chủ đầu tư.

Anh Trấn Tiến Quân (SN 1986), trú tại thôn Hữu Nghĩa (chú ruột của các nạn nhân) cho biết, các cột điện này được đơn vị thi công dựng từ trước Tết Nguyên đán. Dựng xong, họ không đắp đất, hoàn trả mặt bằng, cũng không có rào chắn. Đây là nguyên nhân khiến hai cháu Đ. và A. gặp nạn.

Điện lực Thanh Hóa ém thông tin, bao che nhà thầu vụ 2 trẻ chết đuối - Ảnh 1.

Hố chôn cột điện chưa lấp đất, hoàn trả mặt bằng, không biển báo và rào chắn khiến 2 anh em chết đuối thương tâm

Điện lực Thanh Hóa ém thông tin, bao che nhà thầu vụ 2 trẻ chết đuối - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Công khóc ngất khi hay tin 2 đứa con thơ cùng chết đuối dưới chân cột điện

Chiều cùng ngày, để có thông tin kịp thời, khách quan cung cấp cho bạn đọc, PV đã liên lạc qua điện thoại cho ông Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc công ty Điện lực Thanh Hóa để nắm danh tính chủ đầu tư và đơn vị thi công hệ thống cột điện trên. Ông Sơn cho hay “sẽ cho anh em kiểm tra và thông tin lại sau”.

Sau một ngày chờ đợi, PV tiếp tục gọi điện, nhắn tin với vị Giám đốc công ty Điện lực Thanh Hóa, nhưng không nhận được hồi âm.

Sáng 8/3, PV Người Đưa Tin Pháp Luật cùng với một số PV của các cơ quan báo chí khác trực tiếp tới trụ sở công ty Điện lực Thanh Hóa để tìm hiểu thông tin về danh tính đơn vị thi công và hồ sơ vụ việc. Bà Hoàng Thị Yến – Chánh Văn phòng công ty Điện lực Thanh Hóa tiếp chúng tôi.

PV đề nghị bà Yến cung cấp danh tính đơn vị thi công công trình trên thì bà này đề nghị PV để lại số điện thoại, sẽ xin ý kiến lãnh đạo rồi thông tin lại sau. Theo bà Yến, đơn vị thi công chưa san lấp đất, hoàn trả lại mặt bằng tại chân cột điện là do nguyên nhân khách quan, bất khả kháng.

Điện lực Thanh Hóa ém thông tin, bao che nhà thầu vụ 2 trẻ chết đuối - Ảnh 3.

Trụ sở công ty Điện lực Thanh Hóa – đơn vị làm chủ đầu tư hệ thống đường dây điện nơi có 2 anh em chết đuối

“Công trình này cũng có lý do khách quan, có lý do bất khả kháng của họ. Họ dựng cái cột đấy (cột điện nơi 2 em nhỏ chết đuối – PV) là ngày 3/3, đến trưa mùng 4/3, Hậu Lộc mưa rất to, nước ngập hết. Bình thường cột đó làm gì có nước. Sau 3 ngày họ phải lấp lại, đến chiều mùng 5 hoặc mùng 6/3 họ phải lấp lại. Nhưng mưa to làm sao lấp được, họ cũng có lý do bất khả kháng của họ” – Bà Yến nói.

Là một trong những người đầu tiên trực tiếp tới hiện trường, gặp gỡ gia đình nạn nhân, người dân và chính quyền địa phương để tìm hiểu thông tin về diễn biến vụ việc, quá trình thi công (thời gian, địa điểm …), PV được biết, cột điện nơi 2 cháu nhỏ chết đuối được dựng từ trước Tết Nguyên đán. PV đã lên tiếng phản biện thông tin bà Yến cung cấp về thời điểm đơn vị thi công dựng cột điện với bà này. Bà Yến cho hay sẽ kiểm tra lại.

Ông Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết, cột điện nơi 2 cháu bé tử vong được đơn vị thi công dựng trước Tết Nguyên đán. Thông tin ông Thanh cung cấp về thời điểm cột điện được dựng trùng khớp với thông tin từ gia đình nạn nhân và người dân địa phương trao đổi với PV. Nó hoàn toàn trái ngược và khác xa với những gì bà Hoàng Thị Yến – Chánh Văn phòng công ty Điện lực Thanh Hóa cung cấp cho chúng tôi.

Đến sáng 10/3, PV vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi gì từ công ty Điện lực Thanh Hóa như lời hứa hẹn của bà Yến!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến của sự việc!

Theo Người đưa tin

Leave A Reply

Your email address will not be published.