Lâm Đồng: Du khách đổ về Đà Lạt vui chơi tăng mạnh

Lượng người dân trên địa bàn tỉnh và du khách khắp nơi đổ về Đà Lạt vui chơi, giải trí tăng mạnh trong hai ngày mùng 3 và mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

17 giờ chiều 15/2, du khách, người dân đổ về khu vực chợ đêm Đà Lạt khá đông đúc

Theo ghi nhận ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết), người dân, du khách đổ về Đà Lạt tăng mạnh. Các khu du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt khá vắng khách ngày 1 và mùng 2 Tết thì bắt đầu đón lượng khách tăng nhanh bắt đầu từ sáng mùng 3 Tết. Lượng khách chủ yếu là khách nội địa, số lượng khách nước ngoài những ngày này tại Đà Lạt khá ít ỏi.

Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an TP Đà Lạt cho biết, tuy lượng khách lên chơi tết tăng mạnh nhưng giao thông nội ô TP Đà Lạt, các khu, điểm du lịch, một số tuyến đường chính chưa xảy ra tình trạng ùn ứ giao thông cục bộ. 

Trong khi đó, công tác phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan chức năng TP Đà Lạt trong và sau Tết Nguyên đán đang được triển khai quyết liệt. Các phường trung tâm thành phố đều lập tổ công tác gồm 5-7 cán bộ thuộc nhiều lực lượng lập chốt nhắc nhở người dân lơ là không đeo khẩu trang, tập trung quá đông người…

Tuy nhiên, bên cạnh phần lớn người dân, du khách chấp hành các biện pháp phòng chống dịch tốt, một bộ phận người dân còn lơ là, chủ quan, chưa thực hiện đeo khẩu trang nghiêm túc, nhất là tại nơi công cộng, khu vực chợ, quảng trường.

Du khách đạp vịt trên hồ Xuân Hương

Một nhóm du khách từ TP Hồ Chí Minh lên Đà Lạt chơi xuân chấp hành nghiêm túc đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19

Một chốt phòng chống dịch Covid-19 của UBND Phường 9, TP Đà Lạt nhắc nhở người dân đi chơi tết quên đeo khẩu trang chiều mùng 4 Tết

Nguồn: http://baolamdong.vn/dulich/202102/du-khach-do-ve-da-lat-vui-choi-tang-manh-3043747/

Leave A Reply

Your email address will not be published.