Lâm Đồng: Xứ ngàn hoa “cháy hoa” chiều 30 Tết

Trong khi ở nhiều nơi, cả người bán lẫn nông dân đang điêu đứng vì hoa ế ẩm, giá giảm mạnh thì ở TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang xảy ra tình trạng “cháy hoa”. Đến 14 giờ chiều 30 tết, hoa từ nhiều nơi vẫn được chở về để cung cấp cho nhu cầu khá lớn của người dân.

Dạo quanh một vòng chợ hoa Bảo Lộc, chúng tôi ghi nhận lượng hoa bày bán năm nay ít hơn mọi năm. Trong khi đó, nhu cầu chưng hoa tết của người dân TP Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) không hề sụt giảm. Chính vì vậy mà đến chiều 30 Tết, khi chợ hoa gần vãn nhưng lượng khách tìm mua vẫn rất nhiều

Anh Lê Văn Ba, ngụ huyện Bảo Lâm cho hay, do công việc bận rộn nên chiều 30 Tết anh mới tranh thủ ra chợ hoa tìm cho mình một vài chậu về chưng. Tuy nhiên, tại thị trấn Lộc Thắng (huyện Bảo Lâm) không còn nên anh phải ra tận TP Bảo Lộc. Tuy vậy, tại đây, hoa vẫn không còn nhiều như anh nghĩ do nhu cầu của khách khá lớn.

“Giá một chậu đào từ 3,5 triệu loại vừa, 1,2 – 1,7 triệu loại nhỏ, mào gà loại nhỏ cũng giữ ở mức 50 ngàn/1 chậu là cao so với tết năm ngoái” anh Ba cho biết thêm

Chị DLTT (ngụ TP Bảo Lộc) một người có nhiều năm buôn hoa tết cho hay, do tình hình dịch bệnh bùng phát trước tết nên nhiều người chuyên buôn hoa tết không dám lấy hoa nhiều. Trong khi đó, năm nay, những người buôn hoa chon cách dùng xe tải chở thẳng hoa vào các buôn làng để phục vụ cho người đồng bào và hầu như bán hết từ trưa ngày 29 tháng Chạp.

Trong khi nhiều nơi như TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành khác phải “xả hàng” thì xứ sở ngàn hoa Lâm Đồng đang “cháy hoa” là điều khá thú vị. Vừa có một cái tết vui tươi, ấm áp vừa an toàn phòng chống dịch bệnh là điều mà tỉnh Lâm Đồng đang triển khai khá tốt, đem lại bình yên cho người dân nơi đây.

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/xu-ngan-hoa-lam-dong-chay-hoa-chieu-30-tet-d148377.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.