Nhân vật bí ẩn GC thẳng tay “đánh” bản quyền MV của Sơn Tùng M-TP là ai?

Tối 22.2, MV “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng M-TP thành tâm điểm chú ý khi “biến mất” khỏi kênh YouTube. Cư dân mạng đặt nghi vấn sản phẩm này bị khiếu nại bản quyền, ồ ạt tấn công kênh và tố Sơn Tùng M-TP đạo nhạc.

Khi tìm kiếm sản phẩm âm nhạc của nam ca sĩ trên nền tảng này, nội dung được hiển thị: “Video này không hoạt động do có khiếu nại bản quyền từ GC”. Việc MV đình đám này biến mất khỏi YouTube khiến khán giả, đặc biệt là cộng đồng người hâm mộ của giọng ca gốc Thái Bình không khỏi hoang mang. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không khỏi tò mò về danh tính của GC.

MV “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng “bốc hơi” nhanh chóng trên YouTube. Ảnh: GG

MV “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng “bốc hơi” nhanh chóng trên YouTube. Ảnh: GG

Theo thông tin từ kênh YouTube GC:

GC có tên là Gary, hiện đang là một nhà sản xuất âm nhạc sống tại thành phố Liverpool, Vương quốc Anh. GC bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật thông qua việc trở thành tay trống tại học viện nghệ thuật ở địa phương, và từ đó anh dần “bén duyên” với việc làm beat nhạc từ năm 2008. Gary có một công việc toàn thời gian ở lĩnh vực ngân hàng nhưng kể từ tháng 12.2018, anh đã dành toàn tâm toàn ý cho việc sản xuất beat nhạc.

Vào năm 2019, GC chính thức bước vào con đường chuyên nghiệp, nhận được sự ủng hộ của đông đảo những người theo dõi anh từ trước. Thuở ban đầu, anh làm các beat nhạc Kpop nhưng một thời gian sau thì từ bỏ vì thừa nhận chúng quá phức tạp, kể từ đó anh chuyển hẳn sang những thể loại âm nhạc được ưa chuộng tại Mỹ.

GC. Ảnh: NV

GC là một nhà sản xuất nhạc. Ảnh: NV

Cũng theo thông tin trên kênh YouTube GC, thì anh có sở trường làm beat chủ yếu với dòng nhạc Pop, R&B, Hip-Hop và Alternative. Các đoạn beat thường lấy cảm hứng từ âm thanh trò chơi điện tử và các bộ anime Nhật Bản, mang đến những giai điệu đa sắc màu cũng như phảng phất một chút âm hưởng của Jazz.

Theo dõi một số bài đăng của GC, có thể thấy được rằng, anh chủ yếu chia sẻ về các đoạn beat do mình sáng tác hoặc làm theo đơn đặt hàng. Trong số những khách hàng của GC có nhiều DJ khá nổi tiếng của nhiều nước trên thế giới.

Khi một người ngỏ ý hỏi xin beat miễn phí, GC đáp trả rất thẳng thắn rằng sản phẩm của anh không phải cho không và khuyên không nên lãng phí thời gian xin xỏ. Có thể thấy, GC là người rất cứng rắn và gay gắt với việc xin “xài chùa” những đoạn beat nhạc là đứa con tinh thần của anh.

Hiện GC đang hợp tác với một rapper có tiếng của Hàn Quốc là Junoflo. GC sở hữu tài khoản Instagram mang tên GC.beats với hơn 7.000 người theo dõi và chỉ có vỏn vẹn 1 bài đăng. Sau khi tìm ra trang cá nhân của GC, dân mạng đã ồ ạt tấn công tài khoản của người này bằng những bình luận chửi rủa thậm tệ, thậm chí dùng ngôn từ thô tục, nhạy cảm…

Hiện phía Sơn Tùng MTP chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin MV “Chúng ta của hiện tại” bị gỡ khỏi Youtube do vi phạm bản quyền.

Nguồn: https://laodong.vn/giai-tri/nhan-vat-bi-an-gc-thang-tay-danh-ban-quyen-mv-cua-son-tung-m-tp-la-ai-882732.ldo

Leave A Reply

Your email address will not be published.