Rơi xuống vực sâu 40m ở đèo Bảo Lộc, tài xế container chỉ xây xát nhẹ

Vụ tai nạn giữa xe container và xe tải chạy ngược chiều trên đèo Bảo Lộc may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đây đã là vụ TNGT thứ 3 chỉ trong vòng 1 tuần.

Đến gần 22h ngày 2/3, lực lượng cảnh sát giao thông của Công an Lâm Đồng vẫn tích cực cứu hộ, cẩu chiếc xe container bị rơi xuống vực sâu trên đèo Bảo Lộc (thuộc Quốc lộ 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) sau khi xảy ra va chạm với xe tải vào lúc 16h25 cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe container kéo theo rơ móoc có biển số của Thành phố Hồ Chí Minh do tài xế Trần Thanh Liêm (trú ở Kiên Giang) điều khiển, đi theo hướng Đà Lạt – Thành phố Hồ Chí Minh, đến khúc cua gần Tượng Đức Mẹ thì xảy ra va chạm với xe tải mang biển số 51C – 318.57 do tài xế Nguyễn Trí Thông (trú ở Thành phố Hồ Chí Minh) điều khiển, chạy hướng ngược lại. Sau đó, xe container lao sang bên kia đường và rơi xuống vực sâu khoảng 30 – 40m. Tài xế chỉ bị xây xát nhẹ. Chiếc xe tải bị móp méo phía bên tài xế.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Được biết, do xe container chở hàng chục tấn nông sản nên lực lượng cứu hộ gặp khó khăn khi cẩu xe lên khỏi hiện trường, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện qua đèo Bảo Lộc.

Chỉ trong vòng 1 tuần qua trên đèo Bảo Lộc liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trước đó, ngày 24/2, tại khúc cua gần Tượng Đức Mẹ trên đèo Bảo Lộc đã xảy ra một vụ tai nạn do xe ô tô tự đâm vào vách tường đá bên đường khiến 4 người trong một gia đình thương vong (1 người chết, 3 người bị thương). Tiếp đó, tối 26/2, một vụ tai nạn liên hoàn xảy ra do xe container đâm liên tiếp vào 5 ô tô và 1 xe máy ở gần chân đèo Bảo Lộc nhưng không có người thiệt mạng.

Chỉ trong vòng 1 tuần qua trên đèo Bảo Lộc liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Ảnh: Báo Nhân dân.

Theo CSGT chốt đèo Bảo Lộc, 2 trong 3 vụ TNGT nói trên và hầu hết các vụ TNGT trên đèo Bảo Lộc xảy ra phần lớn đều do người điều khiển phương tiện giao thông phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn đường… vi phạm các quy định của luật Giao thông đường bộ khi qua đèo.

Đèo Bảo Lộc là cung đường huyết mạch nối TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ với tỉnh Lâm Đồng. Đèo Bảo Lộc có nhiều khúc quanh co nguy hiểm, nhiều đoạn qua vực sâu. Đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên đèo Bảo Lộc (đèo nối giữa H.Đạ Huoai và TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng). Nếu tính từ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến nay, trên đèo Bảo Lộc đã xảy ra ít nhất 8 vụ tai nạn, va chạm giao thông.

Tình hình TNGT xảy ra trên đèo Bảo Lộc là đáng báo động và gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người điều khiển phương tiện giao thông khi qua đèo này. Ghi nhận cho thấy, hơn 2/3 đường đèo Bảo Lộc thuộc địa phận H.Đạ Huoai và có hàng chục khúc cua gấp uốn lượn nguy hiểm. Đây cũng là nguyên nhân khiến hầu hết các vụ TNGT trên đèo Bảo Lộc đều xảy ra trên địa phận đường đèo thuộc TT.Đạ M’ri (H.Đạ Huoai).

Tại nhiều khúc của ở các vị trí như Km 97, Km 98, Km 101, và Km 103 là những “điểm đen” thường xuyên xảy ra TNGT. Các vụ TNGT xảy ra tại những “điểm đen” này nhẹ thì va chạm, lật xe làm người bị thương, phương tiện hư hỏng; nặng thì xe lao xuống vực, tông vào vách núi, tai nạn liên hoàn, các phương tiện tông nhau trực diện làm chết người.

Nguồn:vtv.vn

Leave A Reply

Your email address will not be published.