Thanh Hóa rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân đến từ vùng dịch

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có Công văn gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân đã từng đi, đến, về từ các điểm, ổ dịch.

Sau khi nhận được Công văn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc tích cực rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe người dân về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, để chủ động kiểm soát tốt ổ dịch, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, không để lây lan rộng trong cộng đồng, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng yêu cầu người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương và các điểm, ổ dịch trên toàn quốc đã được cập nhật, công bố chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.

Chỉ đạo tổ chức việc tiếp nhận thông tin của người dân; tích cực rà soát, lấy mẫu bệnh phẩm và thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người về từ các điểm, ổ dịch và các thành viên sống trong cùng gia đình một cách triệt để; giám sát sức khỏe theo quy định.

Khẩn trương tổ chức truy vết, điều tra, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh COVID-19; báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia) theo quy định.

UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các đơn vị liên quan để tổ chức thực hiện có hiệu quả giám sát dịch và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý.

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/y-te-suc-khoe/thanh-hoa-ra-soat-lay-mau-xet-nghiem-giam-sat-suc-khoe-nguoi-dan-da-tung-di-den-ve-tu-cac-diem-o-dich/131973.htm

Leave A Reply

Your email address will not be published.