Tiền Giang: 8.200 công nhân Công ty Simone ngừng việc đòi tăng lương

8.200 công nhân Công ty Simone ngừng việc đòi tăng lương - Ảnh 1.

Hàng nghìn công nhân ngừng việc tập thể, đình công, đòi tăng lương và các chế độ lao động – Ảnh: H.T

Ngày 25-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay sáng nay khoảng 8.200 công nhân đang làm việc cho Công ty TNHH Simone Tiền Giang chuyên về may túi xách thuộc Khu công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã ngừng việc tập thể, đình công, đòi tăng lương và các chế độ lao động.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 7h40 cùng ngày, khoảng 1.200 công nhân xưởng 1 của Công ty TNHH Simone TG 3 đến công ty làm việc bình thường. Tuy nhiên, sau đó nhiều công nhân đồng loạt kéo ra ngoài và ngừng làm việc.

Đến khoảng 8h20 cùng ngày, tất cả công nhân của xưởng 1 kéo qua xưởng 3 và xưởng 2 cùng công ty này kêu gọi công nhân của các xưởng này cùng đình công, ngừng việc với khoảng 8.200 công nhân.

Đến khoảng 9h cùng ngày, ban lãnh đạo Công ty TNHH Simone Tiền Giang đã ra thông báo cho toàn bộ công nhân ra về và ngày 26-2 vào làm việc bình thường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Công đoàn Công ty TNHH Simone TG 3, Ban quản lý Khu công nghiệp Tân Hương tổ chức tuyên truyền, vận động công nhân và người lao động tránh tập trung đông người, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đến khoảng 10h cùng ngày, tất cả công nhân và người lao động Công ty TNHH Simone Tiền Giang, Khu công nghiệp Tân Hương đã giải tán và ra về.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào chiều 25-2, một lãnh đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang cho biết, bước đầu nguyên nhân dẫn đến đình công là do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên vào tháng 5-2020 Công ty TNHH Simone đã có thống nhất cách điều chỉnh tăng lương và có thông báo vào trước đó nhưng sáng nay nhiều công nhân lại đột ngột phản ứng.

Theo nguồn tin, việc đình công nhiều khả năng do có người kích động, chiều qua trong nhà vệ sinh tại xưởng 1 của Công ty TNHH Simone TG 3 có 1 tờ giấy A4 dán trên tường với nội dung: “Ngày mai bấm thẻ xong mọi người đừng vào xưởng; đình công nhẹ để công ty lên lương đòi quyền lợi cho tất cả công nhân”.

8.200 công nhân Công ty Simone ngừng việc đòi tăng lương - Ảnh 2.

Tờ giấy được dán trong nhà vệ sinh của Công ty TNHH Simone Tiền Giang – Ảnh: H.T

Nguồn: https://tuoitre.vn/8-200-cong-nhan-cong-ty-simone-ngung-viec-doi-tang-luong-20210225170627433.htm

Leave A Reply

Your email address will not be published.