Hà Nội: Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tạm dừng đón khách

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam thuộc khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, cách trung tâm Hà Nội hơn 40km về phía tây. Đây là nơi tái hiện lại đời sống sinh hoạt của các đồng bào dân tộc trên cả nước. Đồng thời với địa hình đa dạng, có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nên Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam trở thành địa điểm tham quan thú vị, được nhiều du khách yêu thích. 

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã thông báo tạm dừng đón khách để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách tham quan, đồng bào người dân tộc và nhân viên trong khu du lịch từ 8h00 ngày 2/2/2021 đến hết ngày 11/2/2021 (tức 30 tháng Chạp). 

Dự kiến, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ mở cửa trở lại và miễn phí vé tham quan trong ngày 12/2/2021 (mùng 1 Tết). Các dịch vụ trông giữ xe, dịch vụ sẽ điện hoạt động bình thường.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ miễn phí vé vào cửa trong ngày mùng 1 Tết.

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ miễn phí vé vào cửa trong ngày mùng 1 Tết.

Từ ngày 13/2/2021 (mùng 2 Tết), các hoạt động bán vé tham quan và những dịch vụ khách sẽ diễn ra bình thường. Hiện nay, giá vé tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam là 30.000 đồng/ người lớn. Đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, dạy nghề thì giá vé là 10.000 đồng. Còn riêng học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông là 5.000 đồng. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé vào cửa Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Được biết, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc như:

– Mùng 2 Tết: Giới thiệu lời chúc Tết đầu năm, tổ chức các trò chơi dân gian ngày Tết của các dân tộc.

– Mùng 3 Tết: Chương trình dân ca dân vũ Khúc ca mùa xuân của các dân tộc Tây Nguyên.

– Mùng 4 Tết: Chương trình giao lưu Rộn ràng đón xuân của các dân tộc Tây Nguyên.

– Mùng 5 Tết: Nghi thức cầu bình an và hành trì bình khất thực đầu năm mới Tân Sửu. 

Theo VOV.

Nguồn: https://travelmag.vn/ha-noi-lang-van-hoa–du-lich-cac-dan-toc-viet-nam-tam-dung-don-khach-d40251.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.