Hà Nội lọt top 10 thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới

Dưới đây là một số hình ảnh về những thành phố có mức sống rẻ nhất thế giới. Bạn có thể đi du lịch dài ngày hoặc thậm chí sống tại đây vài tháng mà không tốn quá nhiều tiền.

Hà Nội, Việt Nam

Empty

Việt Nam là một trong những quốc gia có mức sống rẻ nhất Đông Nam Á. Thủ đô Hà Nội là nơi hoàn hảo để du lịch, sinh sống và làm việc với mức ngân sách eo hẹp. Thành phố này được biết đến với những kiến trúc độc đáo, ẩm thực đường phố phong phú và người dân rất thân thiện. Đây là một nơi tuyệt vời nếu bạn muốn trải nghiệm nền văn hóa đa dạng, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của Việt Nam. 

Quito, Ecuador

Empty

Nếu mức chi phí có hạn nhưng bạn lại muốn đi du lịch dài ngày? Hãy đến thủ đô của Ecuador. Đây là một thành phố sôi động và nhộn nhịp. Đặc biệt là phương tiện công cộng có mức giá siêu rẻ, chỉ với 1 USD, bạn có thể đến khu vực lận cận hoặc đi quanh nội thành. 

Bangkok, Thái Lan

Empty

Ngoài Việt Nam, Thái Lan là quốc gia có mức sống rẻ nhất thế giới. Vì vậy mà đây là điểm du lịch nổi tiếng đối với các du khách nước ngoài. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ chi tiêu ít ỏi khi sinh sống tại đây. Chỉ khoảng 1,5 USD là đã có một bữa ăn trưa hoặc tối ngon lành và mất thêm khoảng 1 USD để có một ly nước ép mát lạnh. 

Sofia, Bulgaria

top-10-things-to-see-and-do-in-sofia-bulgaria-davidsbeenhere2

Nép mình ở Đông Âu, Bulgaria là một trong những thành phố ít ỏi ở châu Âu có mức chi tiêu thấp. Đất nước này mang vẻ đẹp tự nhiên và có bề dày lịch sử. Khi đến Sofia, du khách có thể tham gia các tour đi bộ miễn phí và nhiều tour du lịch giá rẻ khác như: vẽ graffiti, du lịch ẩm thực… 

La Paz, Bolivia

Empty

Với số tiền tiết kiệm ít ỏi, bạn hoàn toàn có thể đi du lịch khắp Bolivia. Đất nước này có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng, bao gồm: đường đạp xe Bắc Yungas, hồ Titicaca và cánh đồng muối Uyni. Do đó, nhiều người nhận xét rằng Boliavia quả thực là một điểm đến tuyệt vời để sinh sống và làm việc tại Nam Mỹ. 

Cusco, Peru

ex0ypf

Được biết đến là cửa ngõ dẫn đến Machu Picchu nhưng Cusco lại khiến nhiều du khách lựa chọn ở lại lâu hơn. Lý do được đưa ra là mức chi phí cho sinh hoạt tại đây khá rẻ. Mọi người có thể tham gia nhiều hoạt động, tham quan các địa điểm du lịch quanh đây trước và sau khi đến kỳ quan thế giới Incan nổi tiếng. 

Zagreb, Croatia

Empty

Khác với những thị trấn ven biển của Croatia, Zagreb được cho rằng khá giống với một thành phố Đông Âu thực sự. Quảng trường rộng lớn, nhiều nhà hàng truyền thống, các công viên quốc gia, bảo tàng thú vị và đặc biệt là những khu chợ địa phương có mức giá khá phải chăng. 

Porto, Bồ Đào Nha

Empty

Nhiều người nghĩ rằng, các quốc gia Tây Âu thường có mức chi phí sinh hoạt cao ngất. Tất nhiên đó là trong trường hợp bạn không chọn Porto, Bồ Đào Nha. Trong khi thủ đô Lisbon ngày càng thu hút du khách, kéo theo chi phí đắt đỏ thì ở khu vực phía bắc, thành phố Porto lại có giá cả hợp lý hơn đối với những người du lịch dài ngày hoặc muốn sinh sống tại nước ngoài. 

Phnom Penh, Campuchia

cung-dien-hoang-gia-campuchia

Xét về sinh hoạt phí, khó có nước nào có thể vượt qua được Campuchia. Bạn hoàn toàn có thể thuê được một căn hộ tiện nghi với mức giá hợp lý tại đây, chủ yếu từ 400 đến 500 USD mỗi tháng. Ngoài ra, đồ ăn, thức uống và mọi chi phí khác đều rất rẻ. Hiện nay, Phnom Penh là một trong những điểm đến du lịch Đông Nam Á đang phát triển và thu hút nhiều du khách nước ngoài. 

Cape Town, Nam Phi

06f943d4-cape-town-1547

Châu Phi là nơi có nhiều thành phố có mức sống phải chăng để du lịch dài ngày và sinh sống. Một trong những thành phố tuyệt đẹp nhất Nam Phi là Cape Town. Nơi đây có nhiều di tích lịch sử, địa danh nổi tiếng và cuộc sống sôi động, đa văn hóa thích hợp cho những người muốn trải nghiệm cuộc sống thú vị. 

Theo Danviet

Nguồn: https://travelmag.vn/ha-noi-lot-top-10-thanh-pho-co-muc-song-re-nhat-the-gioi-d40374.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.