Thanh Hóa: F1 từ Hải Dương về ăn têt, tiếp xúc với nhiều người

0

Cơ quan chức năng huyện Nga Sơn, Thanh Hóa vừa phát hiện 1 trường hợp F1 đã tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 từ ổ dịch Hải Dương, đồng thời khẩn trương truy vết, cách ly các đối tượng liên quan để phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 17/2, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nga Sơn cho biết, qua rà soát trên địa bàn huyện phát hiện có 1 trường hợp F1 là anh P. B. K. (SN1988) trú tại xóm 6, xã Nga Thái. Anh P. B. Kh. được xác định đã tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 là N.V.T (1988) tại xí nghiệp 416, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, hiện đang được điều trị và cách ly y tế.

Ngay sau khi phát hiện huyện Nga Sơn đã tổ chức cách ly y tế đối với anh P. B. K. từ ngày 16/2 tại điểm cách ly tập trung của huyện theo đúng quy định đối với các trường hợp F1.

Huyện Nga Sơn đang khẩn trương rà soát những người tiếp xúc với anh P.B.K

Qua xác minh ban đầu, anh P. B. K. về quê từ ngày 8/2 và đã khai báo y tế với trạm y tế xã, đồng thời cũng đã tiếp xúc với một số người tại các xã Nga Hải, Nga Thái, Nga Tiến, Nga Thanh, Nga An. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nga Sơn đang khẩn trương tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp tiếp xúc với anh P. B. Kh. để áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Công an huyện Nga Sơn đề nghị những ai đã tiếp xúc gần với anh P. B. K. từ ngày 8/2 đến nay chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, trạm y tế xã để khai báo và được kiểm tra sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cách ly theo quy định.

Cũng theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Nga Sơn sáng 17/2, qua xét nghiệm nhanh (test nhanh) đối với anh P. B. K. cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đã và đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước. Từ ngày 27/01 đến nay, tại Thanh Hóa, qua rà soát gần 30.000 người trở về từ các vùng có dịch, đã tổ chức cách ly tại nhà trên 23.000 người, cách ly tập trung trên 300 người, thực hiện xét nghiệm cho trên 1.500 người và đã điều tra, phát hiện nhiều người là đối tượng F1, F2 do có tiếp xúc với các bệnh nhân BN 2229; BN 2234 và BN 2240; bên cạnh đó, còn nhiều đối tượng nguy cơ khác chưa được rà soát, giám sát tại các địa phương trong tỉnh.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/thanh-hoa-cong-an-huyen-de-nghi-nhung-ai-tiep-xuc-voi-f1-khan-truong-khai-bao-y-te-20210217091930344.htm

Leave A Reply

Your email address will not be published.