Các địa phương hoãn, hủy nhiều hoạt động dịp Tết Tân Sửu để phòng chống dịch Covid-19

Thêm nhiều chương trình lễ hội, sự kiện và hoạt động dịp Tết Tân Sửu năm 2021 của nhiều địa phương đều phải hoãn, hủy do lo ngại dịch Covid-19.

Thời điểm cuối năm là dịp các chương trình lễ hội, sự kiện diễn ra để chào mừng Tết Nguyên đán sắp đến. Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đã chủ động hoãn, hủy các sự kiện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Chỉ riêng trong sáng ngày 30/1/2021, 2 hoạt động quan trọng: “Trâu trong đời sống người Việt” (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và “Chợ Tết” (làng cổ Đường Lâm, Hà Nội) đều bị tạm hoãn dù công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Ngoài ra, chương trình Chợ hoa Tết truyền thống tại phố bích Họa Phùng Hưng cũng không tổ chức lễ khai mạc để tránh tụ tập đông người. 

Ngoài các hoạt động kể trên, nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn Thủ đô Hà Nội cũng đã dự kiến tổ chức các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, lễ hội. Tuy nhiên, để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, các đơn vị đang xem xét hoãn, hủy tổ chức hoặc giảm quy mô để phù hợp với tình hình.

Một chương trình mừng Tết Tân Sửu tại Hà Nội.

Một chương trình mừng Tết Tân Sửu tại Hà Nội.

Tương tự, tỉnh Sơn La cũng đã chỉ đạo tạm dừng chương trình bắn pháo hoa trong dịp Tết. Đồng thời khởi động lại khu cách ly để chuẩn bị tiếp nhận trường hợp công dân trở về từ vùng dịch, người dân nhập cảnh về quê ăn Tết và các chốt kiểm soát dịch bệnh. 

Các hoạt động tập trung đông người như: Lễ hội hoa đào tại huyện Vân Hồ; Giải Marathon quốc tế ở huyện Mộc Châu và tuần văn hóa tại huyện Quỳnh Nhai… cũng đều được tạm dừng. 

UBND TP. Hội An cũng ra quyết định tạm dừng “Phố đi bộ và xe không động cơ” từ ngày 4/2/2021 và một số chương trình lễ hội cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật buộc phải tạm hoãn, hủy để tránh tập trung đông người.

Nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật buộc phải tạm hoãn, hủy để tránh tập trung đông người.

Sáng 30/1/2021, Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh đã đề xuất tạm dừng, hoãn một số sự kiện để đảm bảo an toàn cho người dân. Cụ thể, chương trình nhạc hội đờn ca tài tử Nam Bộ tại sân khẩu trước Nhà hát thành phố dự kiến sẽ thực hiện vào tối 30-31/1/2021. Tuy nhiên đêm diễn ngày 31/1 đã được tạm dừng. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp, chương trình Rap Việt với quy mô lớn, lên đến 5.000 người được tổ chức tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh cũng phải tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. 

Bên cạnh đó, chương trình triển lãm ảnh chào mừng 91 năm ngày thành lập Đảng diễn ra vào ngày 2/2/2021 vẫn được diễn ra theo kế hoạch. Tuy nhiên sẽ không tổ chức lễ khai mạc và đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và Bộ Y tế. 

Nguồn: https://travelmag.vn/cac-dia-phuong-hoan-huy-nhieu-hoat-dong-dip-tet-tan-suu-de-phong-chong-dich-covid-19-d40005.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.