Hà Nội: Ngập tràn sắc xuân tại lễ hội hoa anh đào Nhật Tân

Đến hẹn lại lên, lễ hội hoa anh đào Nhật Tân trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ, Hà Nội) là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều người dân thủ đô. 

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, khắp phố phường Hà Nội đều ngập tràn sắc xuân. Cũng trong dịp này, trên phố đi bộ Trịnh Công Sơn tổ chức lễ hội hoa anh đào Nhật Tân để các nghệ nhân có thể quảng bá sản phẩm của mình đến mọi người. Đồng thời, đây cũng được coi là không gian nghệ thuật trưng bày những cây đào đẹp nhất, độc đáo nhất. 

Năm 2021 là lần thứ 3 lễ hội hoa anh đào Nhật Tân được tổ chức tại Hà Nội với sự góp mặt của 22 nghệ nhân cùng gần 100 sản phẩm. Theo đó, lễ hội là dịp các nhà vườn quy tụ để đem đào Nhật Tân gần hơn với người dân thủ đô. Một số người khá thích thú khi được chiêm ngưỡng những cây đào nghệ thuật. Đồng thời, đối với các bạn trẻ thì lễ hội hoa anh đào Nhật Tân cũng là địa điểm check-in rất được yêu thích. 

Trong số những cây đào được trưng bày, độc đáo và đắt tiền nhất là đào thất thốn. Chỉ riêng giá thuê đã lên tới vài triệu đồng. Thậm chí với những cây nhiều năm tuổi lại có giá lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng. Anh Nguyễn Hữu Tình (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, một cây đào thất thốn phải được trồng tối thiểu 5 năm mới có thể đưa ra thị trường. Gốc và tay đào thường xù xì. Đặc biệt là hoa rất to và có độ bền cao nhất trong các loại đào, tính từ lúc nở đến lúc tàn có thể lên đến 10 ngày. 

Đào thất thốn có giá thuê lên đến hàng triệu đồng.

Đào thất thốn có giá thuê lên đến hàng triệu đồng.

Ngoài ra, những cành bích đào cũng nhận được sự quan tâm của người dân. Đây là thương hiệu riêng của làng đào Nhật Tân với màu xác pháo, bông to và dày cánh. Nếu gặp thời tiết thuận lợi, bích đào có thể nở tới 24 cành, căng tràn sức sống. 

Theo BTC, dự kiến năm sau lễ hội hoa anh đào Nhật Tân sẽ tăng số lượng cây cũng như diện tích trưng bày ở khu vực phố đi bộ Trịnh Công Sơn để đáp ứng nhu cầu của du khách. 

Hoa đào Nhật Tân là biểu tượng văn hóa của thành phố Hà Nội nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. Tết đến, xuân về, hoa đào lại nhuộm hồng từng góc phố, rực rỡ từng căn nhà khiến cho không khí trở nên ấm áp, rộn ràng hơn. 

Nguồn: https://travelmag.vn/ha-noi-ngap-tran-sac-xuan-tai-le-hoi-hoa-anh-dao-nhat-tan-d39840.html

Leave A Reply

Your email address will not be published.